58 năm xây dựng và phát triển trường cao đẳng y tế Sơn La

Giới thiệu trường cao đẳng y tế Sơn La

Trường cao đẳng y tế Sơn La tiền thân là trường trung học Y Tế Sơn La tính đến nay đã trải qua 58 năm xây dựng và trưởng thành. Từ vỏn vẹn 40 học viên của lớp y tế đầu tiên được chiêu sinh vào tháng 8-1953 để phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ, sau đó là các lớp y tá, dược tá lần lượt được đào tạo để phục vụ công tác vệ sinh phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực Tây Bắc. Với yêu cầu về nguồn lực nhà trường đã mở rộng quy mô đào tạo với phương châm đa phương hóa, đa dạng hóa về chuyên ngành. Hiện nay lượng học sinh sinh viên trung bình vào khoảng 1200/1 năm. Các chuyên ngành đào tạo: y sĩ đa khoa, dược sĩ trung cấp, định hướng chuyên khoa sản nhi, y học cổ truyền, điều dưỡng, hộ sinh trung cấp thông qua các hình thức đào tạo dài hạn tập trung, vừa làm vừa học, liên kết đào tạo, đào tạo nâng cao, bồi dưỡng hoàn chỉnh dần đáp ứng được nhu cầu về nhân lực ngàng y tế của tỉnh nhà.  Tìm hiểu diem chuan cao dang duoc ha noi năm nay là bao nhiêu.?

Trường cao đẳng y tế Sơn La

Vượt qua nhiều khó khăn thử thách đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các thế hệ học sinh, sinh viên của trường đã phấn đấu không ngừng đưa trường trở thành điểm sáng về thi đua dạy tốt, học tốt. Hàng năm nhà trường đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu suất công việc. Trường đã có những chính sách khuyến khích đội ngũ giáo viên tham gia nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu giảng dạy, góp phần xây dựng đội ngũ tăng nhanh về số lượng, mạnh về chất lượng đáp ứng đầy đủ các điều kiện nâng cấp trường. Đến tháng 5-2009 trường được Bộ giáo dục và đào tạo quyết định nâng cấp lên cao đẳng. Đó là bước tiến, là mốc son trong nhiều năm trên chặng đường lịch sử vẻ vang, ghi nhận quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên học sinh sinh viên nhà trường. Bây giờ có nhiều điều kiện thuận lợi trong hội nhập, thu hút tuyển sinh, quy mô đào tạo được mở rộng, đa dạng hóa các ngành và hình thức đào tạo.

Cán bộ nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo

Nhiều cán bộ, thầy thuốc trưởng thành từ mái trường này nay đã là các nhà quản lý giỏi, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các ban ngành của trung ương và địa phương. Là các thầy thuốc giỏi đang công tác tại các viện, trung tâm y tế trong tỉnh và nhiều địa phương trên cả nước. Hiện tại trường có 7 phòng, 6 bộ môn với 82 cán bộ viên chức lao động trong đó 63 giảng viên. Tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (trên 50%). Ngoài đào tạo mới nhà trường còn đào tạo nâng cao chuyên môn cho cán bộ cơ sở với nhiều chuyên ngành khác nhau. Nhà trường còn phối hợp liên kết với trường Cao đẳng Y Hà Nội mở 2 lớp chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành nội và y tế cộng đồng. Hiện tại nhà trường đang tập trung nâng cao chất lượng đào tạo củng cố đội ngũ hợp tác quốc tế xây dựng cơ sở vật chất chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho phát triển trở thành trường đại học y dược khu vực Tây Bắc giai đoạn 2015-2020.

Cán bộ nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo

Để nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nhà trường luôn tích cực trong việc tìm kiếm các dự án đầu tư của các tổ chức trong và ngoài nước. Thời gian qua đã tham gia dự án nâng cao cho các trường cao đẳng, trung cấp y tế của chính phủ Hà Lan tài trợ do bộ y tế chủ trì. Dự án đã tổ chức tập huấn cho giáo viên những kỹ năng giảng dạy mới theo phương pháp tích cực, kỹ năng viết, biên soạn các giáo trình giảng dạy ngành điều dưỡng hộ sinh về nghiên cứu khoa học, quản lý học sinh. Phòng học tin học, thư viện điện tử hiện đại. Tổ chức cho giáo viên đi học tập, thăm quan trao đổi kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài với trị giá hơn 3 tỷ đồng. Nhà trường tiếp tục xây dựng đề án trình các cấp thẩm quyền phê duyệt tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí từ các nguồn, dự án, hợp tác quốc tế để phục vụ cho giảng dạy học tập của giáo viên, học sinh nhà trường. Duy trì kỷ cương nề nếp, giảng viên chấp hành nghiêm túc quy chế chuyên môn, áp dụng phương pháp dạy học tích cực và hiện đại, sử dụng giáo án điện tử. Việc tổ chức dự giờ, bình giảng cũng dược duy trì đều đặn qua đó chất lượng giảng dạy được nâng lên. Nhà trường thường xuyên tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, đồng thời lựa chọn bồi dưỡng giáo viên dự thi toàn quốc định kỳ 3 năm 1 lần từ năm 2000 đến nay. Nhà trường đã có 10 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi toàn quốc.

Add Comment