Cách khắc phục răng bị móm với niềng răng chỉnh nha

Từ trước tới nay khi bị móm thì mọi người đều vẫn thường bỏ ngỏ và không mấy quan tâm. Chỉ vì nghĩ đó là vấn đề tự nhiên, không có cách khắc phục. Nhưng nay, tin vui đây. Với sự phát triển tiên tiến hiện nay thì niềng răng bị móm sẽ giúp bạn khắc phục được hàm răng bị móm mất thẩm mỹ bấy lâu nay.

Niềng răng bị móm là như thế nào?

Tình trạng móm là răng hàm dưới phát triển quám ức và vươn ra bên ngoài, lệch so với hàm trên. Và điều này làm cho khuôn mặt mất đi nét đẹp hài hòa vốn có cũng như gây ra những ảnh hưởng trong việc ăn nhai hằng ngày cũng như phát âm, giao tiếp cũng bị ảnh hưởng.

nieng-rang-bi-mom

Móm có rất nhiều nguyên nhân nhưng tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra lộ trình điều trị niềng răng bị móm thích hợp. Nhưng có 2 nguyên nhân chính gây ra móm mà mọi người nên biết:

Móm do răng: trường họp này sẽ xử lý đơn giản hơn, bởi chỉ cần thực hiện niềng răng và sử dụng các khi cụ để tạo lục kéo dịch chuyển các răng hàm dưới về lại đúng vị trí cân xứng trên răng hàm trên là xong. Và chỉ cần làm theo đúng lộ trình và chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh định thì việc lấy lại hàm răng hài hòa là điều không khó.

Móm do cấu trúc xương hàm: trường hợp này sẽ khó hơn rất nhiều vì cần phải tiến hanh phẩu thuật cắt bỏ xương và dịch chuyển xương hàm dưới cân xứng với hàm trên để tổng thể khương mặt được hài hòa hơn.

Còn đối với trường hợp móm do cả răng lẫn cấu trúc xương hàm thì các bác sĩ sẽ phải kết hợp cả 2 phương pháp phẩu thuật và niềng răng bị móm (http://www.fashionshoesideas.com/nieng-rang-mom-khong-can-phau-thuat/).

Niềng răng móm là sự lựa chọn tối ưu để nắn chỉnh hàm răng bị móm

Quy trình niềng răng bị móm

nieng-rang-bi-mom

Tại Nha khoa Đại Nam thì để biết được chính xác khuyết điểm và nguyên nhân móm cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả nhất thì sẽ cần phải qua quy trình niềng răng móm đạt chuẩn của bộ y tế thế giới đưa ra và sự đảm bảo của chúng tôi như sau:

Bước 1: thăm khám và chụp phim. Đây là bước đầu tiên khi niềng răng bị móm cần phải thực hiện để có thể khảo sát toàn diện tình trạng xương hàm và răng.

Bước 2: Sau khi đã có kết quả thăm khám và chụp hình thì bác sĩ sẹ đánh giá tình trạng răng hiện tại, mức độ móm rồi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 3: Các bác sĩ sẽ gắn bộ mắc cài lên răng của bệnh nhân 1 cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, bởi đây là tiền dề để tạo lực xiết về sau cho răng về đúng vị trí.

Bước 4: sau khi đã gắn mắc cài lên răng thì bệnh nhân sẽ trải qua những giai đoạn tạo lực xiết và đặt hẹn lịch theo dõi mức độ di chuyên của răng cùng với các bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng. Nếu như có vấn đề gì phát sinh thì những lần tái khám sau bác sĩ sẽ cho bạn biết và thay đổi kế hoạch điều trị nếu cần.

Bước 5: Sau khi bác sĩ kiểm tra và thấy hàm răng móm đã được điều chỉnh đúng vị trí và tạo được nét thẫm mỹ thì bác sĩ sẽ cho tháo mắc cài và đeo hàm duy trì trong vòng 1,5 – 2 năm nhằm ổn định hàm răng tránh tình trạng răng tiếp tục dịch chuyển sau khi đã gỡ mắc cài.

Bước 6: khi răng và xương hàm đã hoàn toàn ổn định thì bệnh nhân sẽ không cần đeo hàm duy trì và tới đây quá trình điều trị niềng răng bị móm kết thúc.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Add Comment