Cách phát hiện bệnh trĩ chính xác 99%

Trĩ là một căn bệnh đang phổ biến hơn qua mỗi năm, thống kê cho thấy số nam, nữ văn phòng có tỉ lệ mắc bệnh trĩ rất cao, đặc biệt với những bạn trong khẩu phần  ăn thiếu chất sơ và rau xanh. Tuy nhiên chứng bệnh này nếu phát hiện sớm, sẽ không có ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe và cũng điều trị dễ dàng hơn bằng các phương pháp dân gian cũng như phương pháp y khoa.

dấu hiện phát hiện sớm bệnh trĩ
dấu hiện phát hiện sớm bệnh trĩ

Dưới đây là cách phát hiện bệnh trĩ chính xác đến 99% qua các triệu chứng của bệnh, mời các bạn cũng tham khảo để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như những người thân yêu của mình. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các bài viết về bệnh trĩ ở đường dẫn(http://dakhoatrungtruc.vn/benh-tri-76) để có thêm nhiều thông tin về chứng bệnh “khó nói” này.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ còn có một cách gọi dân gian khác là bệnh lòi dom, bệnh này được phát hiện từ xưa với nhiều triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân ở giai đoạn sau. Hiện tại bệnh trĩ được chia làm 3 loại: trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Đây thực sự là một căn bệnh phổ biến trong thời đại ngày càng phát triển, con người hầu như làm việc cả ngày, ít di chuyển.

Nguyên nhân bị trĩ

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, tuy nhiên một số nguyên nhân chính như: lười vận động, uống ít nước lọc, ngồi qua nhiều, bưng bê quá nặng, khẩu phần ăn thiếu chất sơ, táo bón, tiêu chảy kéo dài,…

Cách phát hiện sớm bệnh trĩ

Thông thường có 2 dấu hiệu chính để phát hiện bị bệnh trĩ: thứ nhất là đại tiện ra máu, thứ 2 là phát hiện có sa búi trĩ ở hậu môn. Thế nhưng ở gian đoạn đầu thường không có sa búi trĩ, lúc có thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn năng hơn, một số trường hợp nặng không thể điều trị bằng thuốc mà phải phẫu thuật nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu sẽ có hiện tượng chảy máu, bạn có thể phát hiện máu dính trên giấy vệ sinh hoặc thấy tia máu trên phân cứng.

Ngoài ra bạn còn có cảm giác đau rát khó chịu ở hậu môn, đặc biệt lúc đi vệ sinh, lâu dần thì sẽ phát hiện có sa búi trĩ lòi ra, máu chảy ra cũng ngày một nhiều hơn.

Lúc đầu sa búi trĩ nhỏ có thể tự lời ra thụt vào về sau khi nó phát triển lớn hơn thì phải tự tay nhấn vào, để nặng hơn người bệnh sẽ chịu không nổi vì tình trạng đau rát mỗi ngày một nặng hơn vượt sức chịu đựng của người bình thường.

Làm gì khi phát hiện bị trĩ?

Bệnh trĩ đáng lý ra không có ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe và hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm một cách nhanh chóng, tuy nhiên đại đa số mọi người không có đủ kiến thức để phát hiện bệnh sớm, một số bệnh nhân khi phát hiện bệnh lại có tâm lý ngại ngùng không dám đi khám(đặc biệt ở phụ nữ). Chính vì thể khi bệnh phát triển nặng thì điều trị rất khó khăn, tốn nhiều chi phí và thời gian.

Phát hiện trĩ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay
Phát hiện trĩ đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa của đa khoa Trung Trực luôn khuyên mọi người khi phát hiện các dấu hiệu bệnh trĩ, nên đến các phòng khám chuyên khoa hoặc các bệnh viện uy tín để xét nghiệm và điều trị kịp thời, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Trường hợp bạn cần tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa có thể gọi về số: (0297) 3869 666 đây là tổng đài giải đáp mọi thắc mắc về các chúng bệnh thường gặp ở nam và nữ, bạn có thể gọi bất cứ lúc nào 24/7.

Nếu bạn đang ở Kiên Giang hoặc các tỉnh lân cận có thể đến địa chỉ phòng khám đa khoa Trung Trực, nơi khám chữa bệnh trĩ tốt nhất ở Kiên Giang để được tư vấn, khám, chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị.

Để việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên bổ sung một số chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn mỗi ngày như: rau diếp cá, dương quy, rutin, Curcumin, Magie,…

Add Comment