Chọn du học Mỹ, Canada hay Úc trong năm 2019?

Trên thế giới Mỹ, Canada, Úc là những nước có số lượng du học sinh lớn nhất thế giới và nền giáo dục chất lượng, nhiều bạn quan tâm nên du học Mỹ, Canada hay Úc trong năm 2019? hãy cùng tìm hiểu vài thông tin giá trị trước khi đi đến quyết định du học trong năm 2019 này nhé.

chon-canada-my-uc

 

Du học Mỹ

Các trường ở Mỹ có số lượng du học sinh rất lớn và nơi này còn nổi tiếng là một cường quốc giàu có bậc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại. Đặc biệt nơi đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo ở Mỹ có sự đa dạng về ngành nghề, thời gian… Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Mỹ khá cao vì vậy nên chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ về mặt tài chính.

 

Du học Canada

Canada nằm ở phía trên nước Mỹ được nhiều du học sinh chọn vì chất lượng tốt, các trường đa dạng. Canada cũng có rất nhiều trường đại học và cao đẳng, đào tạo đa dạng ngành nghề. Ngoài học đại học, cao đẳng, bạn cũng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn, các khóa đào tạo nghề tại Canada. Tùy thuộc vào trường học và địa điểm du học mà bạn có thể tốn khoảng từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/1 năm.

Hiện tại chính phủ canada tạo điều kiện rất thuận lợi cho du học sinh với chương trình SDS chứng minh tài chính dễ dàng hơn và đó là điều kiện thuận lợi để du học Canada.

 

Du học Úc

 

Về địa lý thì Úc gần Việt Nam hơn. Quốc gia này cũng có nền giáo dục phát triển, là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Khi đến du học các trường ở Úc bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường tốt, được trau dồi những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng thực hành trong môi trường thực tế.  Các trường của Úc chất lượng hàng đầu thế giới và nhiều tổ chức giáo dục hỗ trợ sinh viên như Navitas tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên du học Úc tại xứ ở kangoro.

 

Nên đi du học Mỹ, Canada hay Úc?  

Tại cả Mỹ, Canada và Úc đều có rất nhiều trường đào tạo hệ cao đẳng, đại học, đào tạo nghề…. Thậm chí bạn có thể đăng ký du học THPT nơi đây.  Tấm bằng du học ở cả 3 nước đều có giá trị, thêm vào đó, khi đăng ký du học bạn có thể phải chứng minh tài chính để đảm bảo bạn hoặc gia đình bạn có đủ năng lực để chi trả học phí và theo học đến cùng.

Tùy vào bậc học, thời gian học và trường học mà bạn lựa chọn, bạn sẽ phải đóng tiền học phí và trang trải cho chi phí sinh hoạt không giống nhau. Mức học phí ở Mỹ có thể giao động từ 15000 USD đến 40000 USD; mức học phí ở Canada có thể giao động từ 10000 CAD đến 35000 CAD/ năm; mức học phí ở Úc có thể giao động từ 17000 AUD đến 50000 AUD/ năm.

 

Bậc học THPT mức học phí sẽ rẻ hơn, càng học ở những bậc học cao mức học phí có thể tăng dần. Thêm vào đó, tùy theo tính chất ngành nghề, tùy theo trường học mà bạn chọn là trường công lập hay trường tư thục, mức học phí có thể thay đổi.

 

Sinh viên còn để dành tiên cho một số phí khác như chi phí sinh hoạt, chi phí thuê nhà trọ… Nếu không có đủ khả năng chi trả bạn có thể săn học bổng từ những quỹ học bổng của Việt Nam hay những quỹ học bổng của Mỹ, Canada, Úc. Đồng thời trong quá trình học bạn có thể tìm kiếm những cơ hội và làm thêm bên ngoài.

 

Các kiến thức vừa chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Nên đi du học Mỹ, Canada hay Úc”. Nếu bạn có ý định du học tại một trường nào đó thuộc 3 đất nước này hãy tìm hiểu thông tin về trường và lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu hành trình du học của mình.

 

Add Comment