Học bổng du học Mỹ không cần GAP

GPA là một chỉ số để đánh giá năng lực của một sinh viên. Dựa vào đây, các nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được khả năng học tập của bạn. Tuy nhiên điều đó không hẳn lúc nào cũng đúng. Hôm nay, Blue Sea sẽ chia sẽ cho các bạn các thông tin cần thiết về GPA và cơ hội sở hữu học bổng du học Mỹ mà không cần tới chứng chỉ, bằng cấp này.

 

du hoc my

GPA là gì? Nó có thực sự cần thiết cho sinh viên du học Mỹ khộng?

 

Grade Point Average viết tắt là GPA là điểm trung bình đánh giá năng lực sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ. Khác với cách tính điểm ở Việt Nam, GPA được đo bằng cách lấy tổng số điểm có được từ các môn môn học chia cho số giờ học trên lớp. Điểm này tính trên thang 4 với các mức điểm A, B, C , D tương ứng.

 

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ tuyển chọn du học mỹ sau đại học một phần dựa theo điểm GPA. Bởi lẽ, dĩ  nhiên không một ngôi trường nào muốn một sinh viên có khả năng học tập yếu vào trường mình cả. Tuy nhiên, đạt được nó không hề khó. Đại đa số sinh viên Việt Nam đều có điểm số GPA đạt yêu cầu xét tuyển, thậm trí còn cao hơn rất nhiều.

 

Nhưng nếu bạn không có điểm số GPA ấn tượng cũng không cần phải lo lắng. Đôi khi nó không quan trọng bằng các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng tham gia khi học tại bậc THPT. Rất nhiều đơn vị xét tuyển ưu tiên kỹ năng hơn là điểm số. Vì nó cho thấy kinh nghiệm thực tiễn cũng như niềm đam mê và khả năng lãnh đạo của bạn qua các hoạt động này. Đây là yếu tố then chốt quyết định bạn đỗ hay trượt đấy.

Để tránh sao nhãng việc học, những sinh viên có ý định du học Mỹ nên chọn khoảng 2 -3 lĩnh vực mà mình thích, phù hợp với khả năng của mình thay vì sa đà vào tất cả các chương trình. Một câu lạc bộ tình nguyện hay câu lạc bộ tiếng Anh theo mình nghĩ là tốt nhất.

Cách giúp sinh viên du học Mỹ thành công mà không cần GPA

 

Hệ thống giáo dục Mỹ luôn đề cao tính thực tiễn trong các chương trình học của mình. Do đó, hầu hết các nhà tuyển sinh sẽ không xem điểm GPA là thước đo duy nhất.

 

Sinh viên du học mỹ lớp 12 hoàn toàn có cơ hội được nhạn nếu bạn có một bài tiểu luận hay và thuyết phục được học. Hãy tập trung và giành thời gian viết về các vấn đề đang hiện hữu xung quanh bạn, những hiện trạng cấp bách của xã hội có ảnh hưởng đến học sinh, sinh viên. Đặc biệt, một vài giải pháp nhỏ cho vấn đề của bạn là một cách ghi điểm thông minh đó.

 

Bên cạnh đó, hồ sơ du học sinh Mỹ nên có thư giới thiệu từ giáo viên và cố vấn tuyển sinh, những người luôn theo dõi, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học tập. Những lời khen từ họ như một lời khẳng định, chứng tỏ sự nỗ lực, cố gắng của bạn.

 

Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ có thể đăng ký học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Đây là một bước đệm vô cùng vững chắc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng, nâng cao trình độ văn hóa trước khi chuyển lên hệ đại học.

 

Add Comment