Những địa điểm lộng lẫy – xa hoa của Đài Bắc

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan, cũng là thành phố trọng tâm của vùng đô thị lớn với những ngôi nhà cũ kỹ, các góc phố nhuộm màu cổ xưa. Nhưng bên cạnh đó, vẫn không thiếu các công trình kiến trúc hiện đại, phòng cảnh thiên nhiên thơ mộng đang làm say đắm lòng người. Và trong lúc tìm hiểu về giá tour du lịch đài loan từ hà nội chúng ta hãy cùng khám phá những địa điểm lộng lẫy – xa hoa của Đài Bắc.

Tháp Taipei 101

 

Điểm đến đầu tiên mà du khách không thể bỏ qua khi đến với tour du lịch đài loan tự túc giá rẻ đó là tòa tháp Taipei 101 tầng. Đây là tòa tháp cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay được xây dựng ngay trung tâm thành phố Đài Bắc. Tòa tháp cao 509m với 101 tầng và được thiết kế theo lối kiến trúc đa bậc.

Tháp Taipei rực rỡ trong đêm
Tháp Taipei rực rỡ trong đêm

Kết cấu của Taipei 101 được chia thành 3 phần: khu lầu tháp, khu chân tháp và khu vực tầng hầm. Lầu tháp là kiến trúc chính của tòa nhà dùng để làm văn phòng làm việc, chân tháp là khu trung tâm thương mại với khối kiến trúc 6 tầng bao quanh lầu tháp, bên trong được thiết kế vô cùng hoa lệ. Du khách có thể đi thang máy lên đến tầng cao nhất để ngắm nhìn cảnh sắc lung linh của Đài Bắc về đêm.

Đền Longshan

 

Một trong những đại điểm xa hoa – lộng lẫy trong chuyến du lịch đài loan tự túc giá rẻ được du khách quan tâm đó là đền Longshan . Khu đền được xây vào những năm cuối thế kỷ 18 bởi các di dân từ Phúc Kiến. Trải qua thời gian chiến tranh và thiên tai, đền đã bị hư hại, bị cháy và đến sau thế chiến thứ hai mới được  trùng tu lại. Nhưng nó vẫn giữ nguyên nét kiến trúc cổ kính cũ và được xem là ngôi đền linh thiêng, rộng lớn và lộng lẫy nhất ở Đài Loan.

Mặc dù nằm giữa phố chợ đông đúc nhưng đền Longshan vẫn mang vẻ biệt lập với thế giới bên ngoài. Cổng đền, các mái đền, cột nhà được gắn hình những con rồng đang bay lượn. Đó là lý do địa điểm này có tên gọi khác là đền Thần Rồng.

Bảo tàng Beitou

Nếu săn được giá tour du lịch đài loan từ hà nội https://www.tourdailoan.net.vn/tour-du-lich-dai-loan-tu-ha-noi-gia-bao-nhieu/ giá rẻ bạn cũng nên một lần đến với bảo tàng Beitou. Đây vốn là một khách sạn bị Nhật Bản chiếm đóng trong chiến tranh, sau đó trở thành ngôi nhà cổ và được xây dựng lại vào năm 1984. Đến với bảo tàng bạn có thể nhìn thấy bộ sưu tập hơn 5.000 đồ tạo tác về nghệ thuật dân gian truyền thống được trưng bày một cách uy nghi và tráng lệ.

Bảo tàng cung điện Quốc Gia

Bảo tàng cổ cung tại Đài Loan
Bảo tàng cổ cung tại Đài Loan

Bảo tàng cung điện Quốc Gia nằm ngay trung tâm Đài Bắc, là nơi thu hút đông đảo khách du lịch đài loan tự túc giá rẻ. Đây là khu vực trưng bày những cổ vật văn hóa, cất giữ khoảng 700.000 hiện vật gồm đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh và chân dung quý của Trung Quốc. Những cổ vật này được xem như tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Những cuốn phim, tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu.

Landis Pause Resort

Nếu Nhật Bản là đất nước dẫn đầu về số lượng suối nước nóng thì Đài Loan đứng thứ hai. Trong đó, Landis Pause Resort là một cảnh đẹp đài bắc vô cùng đặc sắc, giúp có thể thả mình trong những con suối lưu huỳnh giữa núi rừng hiền hòa, thưởng thức các điệu múa truyền thống và chìm đắm trong muôn ngàn sắc hoa. Nếu được ngắm nhìn cảnh tượng nơi đây qua mạng internet, chắc hẳn bạn sẽ không còn muốn quan tâm đến giá tour du lịch đài loan từ hà nội bao nhiêu nữa.

Add Comment