Những điểm bạn cần kiểm tra kỹ khi mua iPhone 6 đã qua sử dụng

Đối với tín đồ của thương hiệu “Táo khuyết”, việc sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới nhất luôn là mong ước của tất cả mọi người. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ “hầu bao” để sở hữu chúng. Tại thời điểm này, khi bộ đô iPhone 7/7 Plus vẫn đang chiếm lĩnh thị trường, giá của chúng vẫn còn khá cao thì iPhone 6 cũ có lẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho những người có hầu bao hạn hẹp. Tuy nhiên nếu bạn không am hiểu về iPhone thì chắc chắn không thể chọn mua được sản phẩm tốt nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ, hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

 

Kiểm tra hình thức bên ngoài

 Hình thức bên ngoài luôn là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần kiểm tra. Đối với một chiếc iPhone 6 cũ 99% thì việc xước nhẹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các bạn không nên chọn những máy có màn hình và kính camera bị xước vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị và chụp hình. Cũng không nên chọn những máy bị rơi móp – sứt, cong vênh vì nó có thể ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. Ngoài ra, nếu mày có hiện tượng ọp ẹp, màn hình bị vênh lên, hay có vết keo dán xung quanh viền thì đó là một chiếc máy đã bị thay màn hình hoặc bị thay vỏ.

Sau đó bạn phải kiểm tra các phím cứng của máy phím âm lượng, phím nguồn xem chúng có độ đàn hồi và chức năng còn hoạt động không.

iPhone 6 cũ

 

Kiểm tra cảm ứng

 

Với một chiếc smartphone cảm ứng thì đây chắc chắn là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi test máy. Để kiểm tra cảm ứng của iPhone 6 cũ, bạn chỉ cần bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên màn hình, nếu ở vị trí đó mà biểu tượng này dừng lại không di chuyển thì chắc chắn ở đó có vấn đề và bạn nên chọn máy khác.

 

Kiểm tra imei

 

Để biết chiếc iPhone 6 cũ này có phải chính hãng của Apple hay không thì bạn cần phải kiểm tra imei của sản phẩm. Thao tác rất dễ dàng, bạn chỉ cần bấm *#06# để hiển thị imei trong phần mềm của máy và so sánh với imei được in ở mặt sau vỏ. Nếu không trùng với nhau thì đây không phải hàng chính hãng, bạn cần đổi ngay máy khác.

 

Kiểm tra iCloud

 

Kiểm tra iCloud là một phần rất quan trọng khi mua iPhone 6 cũ. Thường thì trước khi bán sản phẩm cho khách hàng, các sản phẩm này đều đã được reset lại và cài đặt phần mềm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn bạn nên vào cài đặt chung cài đặt lại tất cả sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud là bạn có thể dùng bình thường.

 

Kiểm tra phụ kiện

 

Mặc dù không phải cửa hàng nào cũng tặng phụ kiện đi kèm nhưng bạn cũng cần phải biết cách kiểm tra để có thể mua được bộ phụ kiện tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới chất lượng máy cũng như tránh khả năng cháy nổ rất nguy hiểm. Củ sạc cao cấp của iPhone sẽ có số seri được in ở trong lỗ kết nối cáp USB và sẽ dựng thăng bằng được bằng 2 chân.

 

Kiểm tra nghe gọi và cảm biến

 

Yếu tố cần test cuối cùng đó là phần nghe gọi của iPhone 6 cũ. Để kiểm tra bạn cần gọi một cuộc điện thoại, áp tại vào nghe xem loa có trong hay không và bật loa ngoài lên nge thử xem như thế này loa khá là trong. Đồng thời, bạn kiểm tra luôn phần cảm biến, vẫn đang gọi bạn dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Trên đây là tất cả các yếu tố cần kiểm tra khi chọn mua một chiếc iPhone 6 cũ. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn mua cho mình một chiếc iPhone cũ đẹp và chất lượng nhất.

Add Comment