Niềng răng móm không cần phẫu thuật

Nụ cười luôn luôn là tâm điểm của tất cả mọi người và nếu không may hàm răng của bạn bị móm và khiến cho nụ cười của bạn mất đi sự tự tin, thiếu thẩm mỹ, thì ngày nay với sự phát triển của ngành nha khoa sẽ giúp cho bạn có thể lấy lại nụ cười xinh chỉ trong 1 thời gian ngắn. Vậy nên phương pháp niềng răng móm đang được rất được mọi người quan tâm và chú ý cũng như là độ thẩm mỹ của nó.

nieng-rang-mom

Có mấy loại móm cần phải niềng răng

Biểu hiện của móm khá dễ nhận biết: Xương hàm dưới thường sẽ đưa ra phía trước và khi ngậm miệng thì răng hàm dưới sẽ phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa trong khuôn mặt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới móm nhưng đa số do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi, hay trượt hàm dưới ra ngoài…

Móm được chia thành 2 loại:

Móm do răng

Móm dạng này rất dễ nhận biệt như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả cao, bạn cũng sẽ phải trải qua khoảng 1 -2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn.

Móm do xương hàm

Đối với trường hợp móm quá mức, và các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng móm cũng khó khắc phục 1 cách hiệu quả, bác sỹ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sĩ tạo hình.

Các phương pháp niềng răng móm

Phương pháp niềng răng móm với mắc cài

Mắc cài gắn bên trong răng

Ưu điểm:

Thẩm mỹ hơn vì niềng răng sẽ không bị nhìn thấy khi giao tiếp

Khuyết điểm:

Thời gian niềng răng kéo dài hơn so với mắc cài truyền thống.

Khó vệ sinh hơn nên rất dễ gây viêm nướu và hôi miệng.

Hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho luỗi vướng víu, khó phát âm hơn.

Mắc cài gắn bên ngoài răng

Ưu điểm:

Thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

Dễ dàng vệ sinh răng 1 cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khuyết điểm:

Có tính thẩm mỹ không cao bằng mắc cài gắn bên trong.

Phương pháp niềng răng móm không sử dụng mắc cài

Invisalign

Đây là 1 loại dạng niềng răng móm có tính thẩm mỹ cao và tiện lợi. Sử dụng khay để điều chỉnh vị trí của các răng và bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi sử dụng dịch vụ niềng răng này.

nieng-rang-mom

Ưu điểm:

Bạn có thể kháo và lắp khay vào khi sử dụng.

Rất dễ vệ sinh răng và tiện lợi khi ăn uống, cũng như phát âm.

Khó ai có thể nhận ra được rằng bạn đang niềng răng, và khó ai có thể nhận ra rằng bạn đang niềng răng so với những phương pháp niềng răng truyền thống.

Phương pháp niềng răng móm với khí cụ tháo lắp

Đây là phương pháp dành cho răng hỗn hợp như răng trẻ em chưa thay hết còn lẫn lộn răng sữa và răng trưởng thành.

Ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ sử dụng phù hợp với 1 số trường hợp niềng răng móm (https://nhakhoadainam.vn/nieng-rang-mom-gia-bao-nhieu) đơn giản cho răng trưởng thành hay phối hợp với các niềng răng khác.

Mọi thắc mắc về bệnh lý nha khoa bạn hãy liên hệ với nha khoa Đại Nam để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị 1 cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trung tâm nha khoa Đại Nam

Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0839256666

Hotline: 0964444999

Add Comment