So sánh học đại học tại chức và học chính quy

 

Thời gian qua bộ giáo dục đào tạo ra quy định bằng cấp tại chức có giá trị tương đương bằng chính quy. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều người muốn sở hữu bằng cấp theo hình thức vừa học vừa làm qua đó tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn. Hình thức đào tạo tại chức có nhiều ưu điểm và được nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ là so sánh hai hình thức học đại học tại chức và đào tạo bằng đại học chính quy.

gia-tri-tai-chuc

Tại chức là gì?

 

Đào tạo đại học tại chức về cơ bản như đào tạo cao đẳng, đại học phù hợp cá nhân vừa học vừa làm, bổ sung kiến thức hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ. Mục tiêu phát triển nghề nghiệp tương lai. Khi xin việc không còn có nhiều sự phân biệt dù là bằng tại chức hay bằng chính quy.

 

Thời gian học

 

Người học 90% tập trung thời gian vào buổi tối. Vừa làm vừa học  vào buổi tối để không phải mất thời gian ảnh hưởng đến các công việc. Quy định các chương trình học, môn học, thi trong đào tạo hệ tại chức 90% đều được thực hiện vào buổi tối. Đây là điểm riêng biệt của hệ tại chức so với đào tạo chính quy.

 

Hình thức học này kéo dài từ vài tháng cho đến 1 năm. Phù hợp với nhiều cá nhân muốn bồi dưỡng kiến thức nhanh và mong muốn nhận bằng cấp nhanh.

 

Ưu điểm

 

Bằng tại chức vẫn có thể xin việc như bình thường ở các công ty khác nhau, được đối xử như nhau khi làm việc. Học tại chức tiết kiệm được thời gian, đào tạo ngắn, ượng kiến thức chuyên môn vẫn được đáp ứng trung bình mà không cần 4 năm trở lên khi đào tạo như với hệ chính quy.

 

Học tại chức còn tiết kiệm tiền bạc vì thời gian học ngắn. Trung bình người học tiết kiệm từ 100 – 200 mỗi năm so với học đại học truyền thống.

 

Nhược điểm

 

Sinh viên học còn có trình độ kém, ý thức chưa cao. Vì không thể thi được vào đại học chính quy chuyển sang đi học tại chức. Khi đó chất lượng đầu ra sẽ thấp.

 

Đầu vào trung bình, chương trình đào tạo thường xuyên bị cắt ngắn để đảm bảo thời gian học ngắn so với hệ chính quy, ảnh hưởng đến trình độ của người học.Nhiều người xem đi học cũng cần được quan tâm như họ đii học kiểu hình thức, học chỉ để kiếm bằng cấp nhanh chóng.

 

Sinh viên hoặc người lao động có nhu cầu làm bằng đại học giá rẻ vui lòng liên hệ với lambangtietkiem chúng tôi chuyên nhận làm bằng chứng chỉ toàn quốc uy tín. Hân hạnh phục vụ.

 

Add Comment