Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, còn gọi là văn phòng đại diện Đài Bắc của Đài Loan, tại các quốc gia không có quan hệ ngoại giao, thực tế thi hành một phần chức trách của lãnh sự quán hay đại sứ quán. Văn phòng này có chức năng tiến hành các quan hệ chính phủ chính thức với các quốc gia sở tại. Tham khảo bài viết sau để xem bạn có nên đi du lịch Đài Loan không nhé.

van phong kinh te dai bac

 

  1. Đài Loan thành lập văn phòng kinh tế và văn hóa ở thành phố Hồ Chí Minh khi nào?

 

Trung Hoa Dân Quốc từng thiết lập mối quan hệ ngoại giao với chính phủ miền Nam Việt Nam, sau đó đặt sứ quán tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh), tổng lãnh sứ quán tại Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá khu chợ đêm Phụng Giáp

 

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc

 

Ngày 30/4/1975 miền Nam được giải phóng hoàn toàn, nước Việt Nam được thống nhất và đổi tên thành nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Trung Hoa Dân Quốc đóng cửa tại Sài Gòn.

 

Ngày 30/6/1992 Đài Loan và Việt Nam thỏa thuận thiết lập Văn phòng kinh tế và văn hóa tại hai bên. Tháng 11/1992 Đài Loan thành lập Văn phòng kinh tế và văn hóa tại Hà Nội và Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc ở 336 Nguyễn Tri Phương, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến năm 2013 Việt Nam thiết lập Văn phòng kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

van phong kinh te dai loan

Xem thêm: du lịch biển Đài Loan giá bao nhiêu

 

  1. Vai trò của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Khi thành lập văn phòng kinh tế và văn hóa đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan. Kể từ khi thiết lập đến nay, nếu tính cả số lượng đầu tư gián tiếp Đài loan hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

 

Tính đến nay Đài Loan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 4, đối tác thương mại lớn thứ 5, đối tác nhập khẩu lớn thứ 4, đối tác siêu nhập lớn thứ 3, đối tác xuất khẩu lớn thứ 17.

 

Đài Loan đã và đang đầu tư nhiều cho Việt Nam

 

Hiện tại đang có hàng ngàn thương gia Đài Loan đang làm việc và đầu tư tại Việt Nam, lượng khách du lịch ngày càng tăng mạnh, làm thủ tục visa du lịch Đài Loan cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Các mối quan hệ, giao lưu hợp tác giữa 2 bên về mọi mặt tài chính và tiền tệ, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ… đều diễn ra hết sức chặt chẽ.

 

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và những kiến thức bổ ích khi muốn tìm hiểu về Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, để thực hiện những dự định, mục tiêu của mình.

Add Comment