Xin việc bằng giỏi đại học có dễ như bạn nghĩ?

Với tỷ lệ cạnh tranh càng cao việc xin việc hiện nay không hề đơn giản, nhất là các ngành phát triển như công nghệ thông tin, kiến trúc, đồ họa…tốt nghiệp các trường đại học với tấm bằng đại học khá giỏi không đảm bảo cho bạn có việc làm tại công ty, doanh nghiệp với lương cao. Thậm chí nhiều người còn chấp nhận làm công việc trái ngành nhằm sống qua ngày. Thực tế xin việc không hề dễ dàng.

bang-dai-hoc-cao-dang

 

Thực trạng xin việc

 

Học tập trong thời gian dài và tốt nghiệp với bằng cấp đạt loại giỏi không đơn giản và mất nhiều thời gian tuy nhiên nhiều sinh viên qua nhiều năm nhưng vẫn không tìm được việc. Có nhiều người chấp nhận làm các việc tạm bợ để sống qua ngày và vẫn không hiểu vì sao dù có kiến thức chuyên môn mà vẫn không có việc làm? đây là thực trạng đang diễn ra.

 

Thực tế

 

Các bạn sinh viên có tấm bằng sáng giá thường có tâm lý thích tìm việc lương cao trong khi trình độ chưa có, hơn nữa nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên chủ yếu lại qua trình độ nhiều hơn bằng cấp.

Công ty, doanh nghiệp, không yêu cầu sinh viên tốt nghiệp đại học với loại bằng cấp cao mà chủ yếu kĩ năng có đáp ứng được cho công việc hay không? Thực tế bằng giỏi gây nhiều áp lực và kì vọng của nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên. Vì vậy bằng giỏi thường gây thất vọng nhiều hơn.

Các sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi nhưng kiến thứ, kĩ năng thiếu hoặc yếu kém. Khi xin việc thường nhận được cái lắc đầu của nhà tuyển dụng đây là thực tế trước mắt của nhiều sinh viên khi đi tìm việc ở nhiều nơi.

 

Nếu tấm bằng trung bình thì sao?
Bằng cấp trung bình mà bạn đang có tạo ra nhiều cơ hội hơn so với bằng cấp khác, nhà tuyển dụng sau khi nhận CV của ứng viên sẽ xem xét và cho bạn thời gian để thể hiện năng lực của bản thân. Bằng đại học trung bình ít áp lực hơn và đôi khi sẽ còn phù hợp với công ty, doanh nghiệp nhỏ.

 

Thời gian đầu làm việc trong các công ty, doanh nghiệp bạn nên chăm chỉ, nhiệt huyết và sẵn lòng nhận mức lương thấp để được tham gia training từ các cấp trên. Khi đã có kinh nghiệm và chuyên môn mọi việc sẽ đơn giản hơn và có thể xin việc ở bất kì nơi nào mà bạn muốn.

 

Bằng cấp nhiều lúc chỉ là điều kiện có trong hồ sơ, nhà tuyển dụng cần nhất vẫn là năng lực, khả năng trong công việc vì vậy tấm bằng giỏi nhiều khi mang lại áp lực, kì vọng. Vì vậy đừng ảo tưởng dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp dù cho bạn có bằng khá giỏi đi chăng nữa.

 

Bài viết trích từ https://lambangtietkiem.blogspot.com/2019/04/bang-gioi-dai-hoc-lieu-co-de-xin-viec.html

Add Comment