Ý nghĩa sâu sắc của tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc thường được mọi người tôn sùng và yêu mến. Ông là hiện thân cho cuộc sống lạc quan, vui vẻ, may mắn, an lành và hạnh phúc. Người ta tin rằng khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà những điều xấu xa sẽ nhanh chóng tan biến và những điều may mắn, tốt lành sẽ đến. Hiện nay, tượng Phật Di Lặc có nhiều loại: Di Lặc tam phúc, Di Lặc ngũ phúc, Di Lặc vác cành đào, Di Lặc ngồi gốc đào….với nhiều chất liệu gỗ khác nhau: Gỗ hương, gỗ xá xị, gỗ mun,….

Di lac bang go

Nguồn gốc Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết kể lại, Đức Phật Di Lặc xuất thân từ gia đình quý tộc Bà La Môn trong thời Ấn Độ cổ đại. Di Lặc là phiên âm của Từ Thị, có nghĩa là tự do và bác ái. Ông là vị Phật cùng thời với Phật Thích Ca, tu tập chính pháp và trở thành vị phật được mọi người kính trọng.

Tín ngưỡng Phật Di Lặc bắt nguồn từ Trung Quốc, đất nước của Phật Giáo. Tại đây, những ai yêu mến và tín ngưỡng Phật Di Lặc thuộc dòng Đại Thừa. Một thời gian sau đó, khi Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì tín ngưỡng này cũng lan truyền đến chúng ta và có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống mọi người tận bây giờ.

Việc thờ cúng Phật Di Lặc có ý nghĩa gì

Rất nhiều người mong muốn thờ phật Di Lặc vì vị Phật này rất hiền hòa và được xem là biểu tượng của phong thủy trong nhà. Người dân thường thờ cúng phật Di Lặc với mong muốn công việc của họ đều thuận lợi, gặp được nhiều niềm vui va hơn hết chính là gặp được những điều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, khi các nghệ nhân khắc tạc tượng Phật Di Lặc, người ta cũng thêm vào một số biểu tượng phong thủy khác, thể hiện đầy đủ ước mong của con người về một cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Di_lac_ngoi_goc_tung

Di Lặc tam phúc là bức tượng gồm 3 đứa trẻ vui đùa và quây quần bên Phật Di Lặc, chúng tượng trưng cho “Phúc Lộc Thọ”. Phúc là hạnh phúc, mang ý nghĩa mang đến cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Lộc là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng, thọ là mong cầu cho cuộc sống được trường thọ. Như vậy, tượng Di Lặc tam phúc nhằm mục đích mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc, dư dả và trường thọ cho con người.

Hiện nay, Đồ gỗ An Phát cung cấp tượng Phật Di Lặc, tượng Phúc Lộc Thọ gỗ hương với mẫu mã đẹp và đa dạng từ những người thợ điêu khắc chuyên nghiệp.

CỬA HÀNG GỖ AN PHÁT

Hotline: 0919057227 / 0942057227

Địa chỉ 1: Số 5, Đường số 3, Quận Thủ Đức, TP HCM

Địa chỉ 2: 29/1C Phùng Khắc Khoan, Phường Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Giao hàng toàn quốc, thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Add Comment